เผยความเร็วรถพยาบาล ก่อนโดนกระบะพุ่งชน ดับสลด 5 ศพ บาดเจ็บอีก 6

Author:

จากกรณีอุบัติเหตุเมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา รถพยาบาลของโรงพยาบาลพร้าว จ.เชียงใหม่ ชนกับรถกระบะสีดำ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย หนึ่งในนั้นเป็นหญิงตั้งครรภ์เสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง เหตุเกิดบริเวณถนนทางหลวง หมายเลข 1001 เส้นเชียงใหม่-พร้าว บ้านหลวง ม.6 ต.โหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่

สำหรับสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ทราบว่า รถรีเฟอร์ รพ.พร้าว ส่งตัวผู้ป่วยเป็นหญิงตั้งครรภ์เดินทางไปห้องคลอดไปที่ รพ.สันทราย ระหว่างนั้นเกิดฝนตก ทำให้ถนนลื่น ก่อนที่รถกระบะอีซูซุ สีดำ จะเสียหลักพุ่งชนกับรถพยาบาล จนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต 5 ราย และผู้บาดเจ็บรวม 6 ราย ประกอบด้วย

1.น.ส.ภูษณิศา โกมินทร์ อายุ 26 ปี หญิงตั้งครรภ์เสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง, 2.นายยงยุทธ แสนศรี อายุ 51 ปี คนขับรถกะบะสีดำ, 3.นางดาวเรือง แสนศรี อายุ 46 ปี, 4.นางสุนี ปินเงิน อายุ 54 ปี และ 5.ด.ช.ซึ่งเป็นลูกในครรภ์ของ น.ส.ภูษณิศา

ส่วนผู้บาดเจ็บ 6 ราย ประกอบด้วย น.ส.อนุสรา ทรายค้า อายุ 34 ปี รักษาตัวที่ รพ.สันทราย, นางแสงทอง บัวหลวง อายุ 56 ปี รักษาตัวที่ รพ.สันทราย, นางยุพิน สิทธิครอง อายุ 46 ปี อาการแขนขวาผิดรูป รักษาตัวที่ รพ.พร้าว, นางทิพวัลย์ เปี้ยหล้า อายุ 49 ปี อาการปวดไหล่ซ้าย รักษาตัวที่ รพ.พร้าว, นายธันยกร กาวี อายุ 45 ปี รักษาตัวที่ รพ.พร้าว และ นายกิตติศักดิ์ ศิริคำ อายุ 30 ปี รักษาตัวที่ รพ.แม่แตง และส่งต่อที่ รพ.นครพิงค์

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า รถพยาบาลใช้ความเร็วขณะเกิดเหตุเพียง 67 กม./ชม.เท่านั้น โดยต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *