ระทึก ไฟไหม้โกดังรองเท้านำเข้า ย่านบางบอน วอดทั้งหลัง สูญกว่า 10 ล้าน (คลิป)

Author:

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 9 พ.ค. 2567 ร.ต.อ.สราวุฒิ สุขสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางบอน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานรองเท้า บ้านเลขที่ 218 ซอยบางบอน 3 ซอย 6/3 และซอยบางบอน 3 ซอย 8 แขวงบางบอนเหนือ เขตบางบอน กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประสิทธิ์ สมใจประสงค์ ผกก.สน.บางบอน พ.ต.ท.อาทิตย์ ประเทือง สวป.สน.บางบอน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางขุนเทียน รวมถึงอาสาสมัครใกล้เคียงนำรถน้ำดับเพลิงกว่า 30 คันมาสนับสนุน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุลึกเข้าไปในซอยประมาณ 50 เมตร ลักษณะเป็นโกดังขนาดใหญ่ของบริษัท ชูร์ เซ็นเตอร์ จำกัด มีเนื้อที่ประมาณ 1.5 ไร่ ปลูกในรั้วรอบขอบชิด เป็นโกดังเก็บรองเท้าหนังนำเข้าประเทศจีน ประเภทแฟชั่น จำหน่ายส่งออกตามสำเพ็ง และร้านค้าต่างๆ พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากด้านในโกดังเป็นจำนวนมาก

พนักงานด้านในต่างช่วยกันลำเลียงสินค้าหลบหนีออกจากตัวโกดังมาไว้ด้านนอกอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามบ้านใกล้เคียง และตัวอาคารเริ่มเอนเอียงเนื่องจากถูกแสงเพลิงเผาไหม้ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นพบว่า เสียหายทั้งโกดัง มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 5 กก 5869 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ด้านหน้าประตูโรงงาน ซึ่งเป็นของเจ้าของโรงงาน ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งคัน ส่วนรองเท้าเสียหายบางส่วน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถามนายศุภสิน สันทราย อายุ 31 ปี ลูกชายเจ้าของโรงงาน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนนอนอาศัยอยู่ที่บ้านซึ่งอยู่ด้านหลัง ไม่ไกลจากโกดังจุดเกิดเหตุ ประมาณ 2 ทุ่มได้ยินเสียงคนโวยวายที่โกดัง กระทั่งมีน้องสาวซึ่งพักอยู่ด้านหน้าโกดัง โทรมาบอกว่าเกิดไฟไหม้ขึ้น

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานในโรงงาน ซึ่งพักอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ กำลังอาบน้ำอยู่ จู่ๆได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น ก่อนได้กลิ่นไหม้ และออกมาดูพบว่ามีควันขึ้นบริเวณคัตเอาต์ไฟภายในโรงงาน จากนั้นได้โทรบอกเพื่อนพนักงานให้ช่วยมาดู กระทั่งพบไฟชอร์ตและเห็นเปลวไฟหยดลงในโรงงาน จากนั้นเปลวไฟได้ลุกไหม้รองเท้าหนังจนไฟลุกลาม

ส่วนรถยนต์อัลพาร์ดของเจ้าของโรงงานที่จอดอยู่ พนักงานพยายามจะเข็นรถเพื่อนำออกจากจุดเกิดเหตุ แต่ไม่สามารถเข็นได้ จนรถยนต์คันดังกล่าวเกิดระเบิดขึ้น ทางพนักงานจึงโทรบอกลูกสาวเจ้าของโรงงาน และลูกชายเจ้าของโรงงาน ก่อนโทรแจ้งอาสากู้ภัยเพื่อเข้ามาช่วยเหลือ เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ตู้เมนคัตเอาต์ไฟของโรงงาน

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ และสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *