แฉเดือด ผอ. กลั่นแกล้งลูกน้อง ชี้หน้าด่า ขึ้นกู-มึง ทำครูย้าย 4 บุคลากรลาออกอีก 10

Author:

ขอแจ้งเรื่องร้องเรียน ผู้อำนวยการ…..รังสิต กรมส่งเสริมการเรียนรู้ กระทรวงศึกษาธิการ คลอง 6 ปทุมธานีครับ ในเรื่องความประพฤติของผู้บริหารมีมานานหลายปี แต่เหตุการณ์ที่ทำให้ผมรับไม่ได้และเห็นใจครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้ทำงานร่วมกัน คือเหตุการณ์วันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา

ลูกน้องขนของย้ายห้องทำงานเพราะแออัด จากอีกห้องมาอีกห้อง ผู้บริหารไม่พอใจ ชี้หน้าด่าทอ ครูและบุคลากรทางการศึกษา ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ให้เหตุผลว่า กูไม่ได้สั่ง ไม่ได้ขออนุญาต เพราะกูคือเจ้าของบ้าน ทุกคนต้องฟังคำสั่งจากเขาเท่านั้น พร้อมชี้หน้าด่า พรุ่งนี้ต้องย้ายโต๊ะกลับห้องเดิม พรุ่งนี้เช้าอย่าให้กูเห็นอีกนะว่าพวกมึงยังนั่งอยู่ตรงนี้ เหมือนคนคลั่ง ควบคุมอารมณ์ไม่ได้

จากการทำงานร่วมกันกับ ผอ. ซึ่งย้ายมาทำงานที่นี่ได้ 5 ปี มีข้าราชการครูย้าย 4 คน บุคลากรทางการศึกษาต้องลาออก 10 คน สาเหตุมาจากความประพฤติของ ผอ.
1.ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ไม่ฟังเหตุผล เอาอารมณ์เป็นใหญ่
2.ใช้คำหยาบคาย ขึ้นกู ขึ้นมึง และข่มขู่ลูกน้องจนเคยชิน ทำให้ลูกน้องมีผลกระทบทางจิตใจอย่างรุนแรง
3.บ้าอำนาจ บ้าหัวโขน ใช้อำนาจกลั่นแกล้งลูกน้องเพราะถือว่าตัวเองเป็น ผอ. ใหญ่สุดในนี้
4.กดดันและใช้อำนาจบีบให้ลูกน้องลาออก โดยไม่มีเหตุผล
5.อวดโอ้ว่าตัวเองใหญ่โต จะทำอะไร สั่งใคร ให้ใครได้ดีก็ได้ จะกดหัวใครก็ได้ และถือตัวว่าตัวเองมีเส้นสายพอสมควร เพราะว่ามักได้เป็น

กรรมการสอบสวนทุจริตบ่อยๆ จึงคิดว่าไม่มีใครกล้าทำอะไรเขา เพราะมีพรรคพวกคอยช่วยเหลือ อย่างในคลิปที่ให้ คือกำลังด่าทอพาลใส่ข้าราชการครูที่ดูแลส่วนงานนี้ คือครูผู้หญิงที่เห็นเดินในคลิปครับ เหตุการณ์วันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา มีพยานรู้เห็นเหตุการณ์เป็น 10 คนครับ
อยากให้ทางเพจช่วยดันเรื่อง ให้ความเป็นธรรมกับบุคลากรทุกคนในองค์กรด้วยครับ เหลืออดกับ ผอ.คนนี้แล้วจริงๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *