แม่คาใจ ลูกติดศูนย์ทุกวิชา เพราะไม่จ่ายค่าเรียนดนตรี ชาวเน็ตถกกันสนั่น

Author:

วันที่ 27 มี.ค.67 เฟซบุ๊กเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6” โพสต์กระทู้ของแม่คนหนึ่ง ที่สอบถามความคิดเห็นของชาวเน็ต หลังครูให้ลูกติดศูนย์ทุกวิชา เพราะไม่จ่ายค่าเรียนดนตรี 250 บาท

โดยระบุว่า ลูกสาวเรียนอยู่ชั้น ป.4 รร.อนุบาลแห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ดค่ะ วันนี้ผลการเรียนน้องออก แต่ผลการเรียนน้องเป็นศูนย์หมดทุกวิชาค่ะสาเหตุเพราะ น้องติดค่าดนตรี 250 บาท กับทางรร.ค่ะ (จริงหรือไม่/ ใช่ค่ะ ครู ผอ แจ้งว่าน้องค้างค่าดนตรีค่ะ)

วิชาดนตรี (กีต้าร์) เป็นวิชาเสริมค่ะ ทาง รร.บังคับให้เด็กเรียนทุกคน น้องอยู่ห้องคิงค่ะ (ไม่ได้เสียค่าเทอมค่ะ) เทอมละ 500 บาทค่ะ อยากจะสอบถามว่า เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วใช่มั้ยคะ ลูกชายคนโตติดค่าเทอม ผลการเรียนน้องก็ออกปกติค่ะ ลูกชายอยู่คนละรร.ค่ะ ถ้าเป็นเรื่องปกติ ทางผู้ปกครองพร้อมยอมรับค่ะ

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปหลายทาง บางคนบอกว่า ถ้าเกรดไม่ออกเพราะค้างค่าเรียนดนตรีก็ถือว่าผิดปกติ ส่วนอีกคนบอกว่า ทางโรงเรียนอาจจะให้ศูนย์ไว้ก่อนเมื่อไปจ่ายเงินก็จะออกเกรดให้ตามปกติ นอกจากนี้ยังมีคนบอกว่าให้ถามโรงเรียน หรือให้ไปร้องเรียนกับหน่วยงานรัฐก็ได้ และยังมีคนบอกว่าจะติดค่าอะไรโรงเรียนก็ไม่มีสิทธิ์กำหนดผลการเรียนของเด็กแบบนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *