แอ๊ด คาราบาว โพสต์ “อุเทนสู้ๆ อุเทนสู้ตาย” ลั่นรับไม่ได้ ขอประท้วงจุฬาฯ

Author:

จากกรณี ตัวแทนศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน สมาคมศิษย์เก่าอุเทนถวาย สมาคมผู้ปกครองและครูอุเทนถวาย กว่า 1,500 คนนัดชุมนุมและเคลื่อนขบวนจากหน้าวิทยาเขตอุเทนถวาย ไปยังสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เพื่อยื่นหนังสือถึงสำนักงานจัดการทรัพย์สิน และศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาฯ ขอแสดงความจำนงคัดค้านการย้ายเขตพื้นที่อุเทนถวาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 28 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แอ๊ด คาราบาว หรือ ยืนยง โอภากุล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “อุเทนสู้ๆ อุเทนสู้ตาย เสียดายผมอยู่อังกฤษ ถ้าบ้านนี้เมืองนี้มีแต่คนออกแบบ แต่ขาดไร้ซึ่งช่างก่อสร้าง โลกคงจบสิ้นไปนานแล้ว

อุเทนถวายกับจุฬาลงกรณ์ เป็นเสมือนพี่น้องกันที่ในหลวงรัชการที่ 6 ทรงพระราชทานแผ่นดินคนละผืน(อุเทนฯผืนเล็ก จุฬาฯผืนใหญ่)เพื่อมุ่งหวังให้ช่วยกันสร้างบ้านแปลงเมืองให้รุ่งเรืองมาตราบจนทุกวันนี้

เเต่เหตุไฉน จุฬากลับใช้เล่ห์เพทุบายจะมายึดแผ่นดินผืนเล็ก ๆ ของเราชาวอุเทนฯ จนต้องยืมมือท่านเปา(อาจจะเป็นศิษย์เก่า)มาเอาผืนแผ่นดินของเรา มันยุติธรรมแล้วหรือ

สมัยมหาสงครามโลก เอเซียบูรพาญี่ปุ่นทิ้งระเบิดใส่สยาม ก็ได้บรรพชนของเราชาวเพาะช่างอุเทนถวาย ไปบูรณะซ่อมแซมจนกลับมาใช้ได้ดีดังเดิม

ตำนานเพาะช่างอุเทนถวายจะต้องย้ายแผ่นดินที่ในหลวงทรงพระราชทานให้พวกเรา ผมรับไม่ได้ และขอประท้วงจุฬาฯ ผู้นำมาซึ่งความไม่ชอบธรรมนี้ด้วย 3 เกิบ หากเรารักสมัครจิตก็จงคิดสมัครมือ ถิ่นสีน้ำเงินคือที่รวมรักสมัครคง ครับพี่น้อง”

แอ๊ด คาราบาว โพสต์ หลังศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน ชุมนุมค้านย้ายที่อุเทนถวาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *