ปังไม่ไหว เป็กกี้ศรีธัญญา ควักเงินสดเกือบ17ล้าน ออกรถสปอร์ตป้ายแดง ให้มาส่งถึงที่ทำงาน

Author:

วันที่ 21 ก.พ.67 จากกรณีที่ก่อนหน้านี้พนักงานอัยการสำนักงานปราบปรามทุจริตฯ ได้รับสำนวนการสอบสวน คดีอาญาที่ 724/2566 บก.สอท.1 ที่พนักงานสอบสวน มีความเห็นทางคดีสมควรสั่งฟ้อง น.ส.ธันยนันท์ หรือมินนี่ กับพวกซึ่งประกอบด้วยนายตำรวจ 8 นาย รวมเป็น 14 คน โดยยังอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม ตามคำสั่ง นายอภิชาต ถาใจ อัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 2 ผู้รับผิดชอบสำนวน ซึ่งปัจจุบันขาดขังไปเเล้วนั้น

ยังมีรายงานว่าในวันเดียวกัน (8 ธ.ค.66) นอกจากชุดกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 14 คนดังกล่าวเเล้ว ยังมีสำนวนที่กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 ส่งสำนวนพร้อมด้วยตัวผู้ต้องหา เเละความเห็นสมควรสั่งฟ้อง นายจิรันธนิน (ขอสงวนนามสกุล), น.ส.ชนม์สิตา (ขอสงวนนามสกุล), นายกิตติศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล), นายครรชิต (ขอสงวนนามสกุล), นายพุฒิพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล), น.ส.ยุภาพร (ขอสงวนนามสกุล), นางแสงเดือน (ขอสงวนนามสกุล), น.ส.เรไร (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาที่ 1-8

ในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นเหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน อันขัดต่อบทแห่ง พรบ.การพนัน พ.ศ.2478, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน ตาม พรบ.การพนัน พ.ศ. 2478มาตรา 4, 4ทวิ, 5, 6 และ 12 พรบ.การพนัน (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2485มาตรา 3 (ฉบับที่ 7) พ.ศ. 2504 ลำดับที่ 27 พรบ. ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 3,5,9,60 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83,91 ไปยังสำนักงานอัยการคดีพิเศษ ซึ่งเป็นคดีเกี่ยวเนื่องเกี่ยวพันกันกับคดีของ น.ส.ธันยนันท์ ผู้ต้องหาทั้ง 14 ราย ที่สำนวนอยู่ที่อัยการคดีปราบทุจริตฯ

โดยมีรายงานว่า นายนราธิป ธารากรสันติ อัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานคดีพิเศษ 2 มีคำสั่งฟ้อง นายจิรันธนิน กับพวกรวม 8 คน ที่ถูกยื่นฝากขัง ตามข้อกล่าวหาที่พนักงานสอบสวนกล่าวหามาเเละนำตัวไปยื่นฟ้องตกเป็นจำเลยต่อศาลอาญากรุงเทพใต้เเล้ว เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.66 โดยศาลมีคำสั่งประทับฟ้องเป็นคดีอาญาที่ อ 2128/2566 ซึ่งจะมีการนัดสืบพยานโจทก์นัดเเรกวันที่ 1 ส.ค.67
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวน ปอท. ส่งสำนวนพร้อมความเห็นมายังอัยการคดีพิเศษมีผู้ต้องหารวมทั้งหมด 45 คน เมื่อยื่นฟ้องไป 8 คนเเล้ว ยังเหลืออีก 37 คน ที่พนักงานอัยการยังไม่ได้มีคำสั่ง เพราะอยู่ระหว่างสั่งสอบเพิ่มเติมและรอพนักงานสอบสวนส่งตัวมายังอัยการ

ในส่วนคำสั่งฟ้องจำเลยทั้ง 8 โดยมีประเด็นน่าสนใจ มีบัญชีของ นายครรชิต เเละ นายพุฒิพงษ์ จำเลยที่ 4 เเละ 5 ที่เป็นเจ้าของบัญชีม้า ถูกฟ้องข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน ซึ่งเป็นเส้นเงินที่นายตำรวจ ซึ่งมีสถานะพ่อบ้านถือไว้ใช้เป็นท่อน้ำเลี้ยง ทั้งเจ้านายและลูกน้อง ซึ่งต้องรอว่าบัญชีม้า เมื่อมีการส่งฟ้องไปแล้ว ในส่วนผู้ใช้บัญชีม้าที่ยังอยู่ระหว่างพิจารณาของอัยการสำนักงานปราบปรามการทุจริตฯจะมีคำสั่งทางคดีต่อไปอย่างไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *