พ่อช็อก ไปเห็นลูกอนุบาล 3 ครูให้นั่งหันหน้าเข้ากำแพงคนเดียว ญาติไปถาม ทะเลาะวุ่น

Author:

พ่อช็อก ไปเห็นลูกอนุบาล 3 ครูสั่งให้นั่งหันหน้าเข้ากำแพงคนเดียว อ้างขาดเรียนบ่อย จนเรียนไม่รู้เรื่อง ญาติไปถาม ทะเลาะวุ่น

วันที่ 21 ก.พ.67 พ่อเด็กชายรายหนึ่ง นำคลิปการเจรจาระหว่างผู้ปกครองเด็กกับครู โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความว่า “แม่พิมพ์ของชาติจะย้ายลูกผมก็คุยกันดีๆ” โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะถามถึงความดุดันของครูกับผู้ปกครองเด็ก หลังจากนั้นคลิปได้ถูกลบไป

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถาม นางมะลิวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี บุคคลในคลิป ที่โต้เถียงกับครูที่โรงเรียน โดยมีผู้อำนวยการพยายามปรามคู่กรณีทั้งสองฝ่าย

นางมะลิวรรณ เล่าว่า เหตุการณ์ตามในคลิปวันนั้น ตนได้เดินทางไปพบ ผอ.เพื่ออยากถามกรณีครูประจำชั้น น้องเลม่อน อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ส่งข้อความไปหาแม่เด็กในไลน์กลุ่มของห้องเรียน ซึ่งเป็นข้อความที่ตนเองไม่สบายใจเป็นอย่างมาก เพราะครูโทรไปแจ้งแม่เด็กว่า “ไม่ให้เรียนแล้ว”

จากนั้นแม่เด็กได้เขียนตอบกลับไปว่า ขอบคุณคุณครูนะคะ ยังไงก็ขอให้งานเลม่อนกลับมาทำค่ะ แม่อยากให้น้องทันเพื่อน กลับได้รับคำตอบจากครูว่า “ไม่ได้ให้ไปนะคะ คุณครูตัดสินใจแล้วรอให้ทางบ้านมีความพร้อมที่จะดูแลในส่วนนี้ก่อนค่อยว่ากันค่ะ”

นางมะลิวรรณ กล่าวอีกว่า กริยาของครูในคลิปถือว่าไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง เป็นถึงแม่พิมพ์ของชาติ พยายามมาชี้หน้าตนเอง จึงเอามือปัดออก

ตนอยู่กับหลานมาโดยตลอด ที่ผ่านมาญาติจะผลัดกันไปรับไปส่งน้องเลม่อน ทุกคนกลับมาก็บอกไม่อยากไปรับไปส่ง เพราะโดนครูประจำชั้นของน้องเลม่อน พูดจากระแทกใส่ ว่าไม่ดูแลเอาใจใส่หลาน ทำงานไม่ทันเพื่อน และขาดโรงเรียนบ่อย ทั้งที่แจ้งลาไปแล้วว่าหลานมีโรคประจำตัวต้องไปโรงพยาบาลเป็นประจำ

ด้าน นายนะโม (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี พ่อน้อง เลม่อน เล่าว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนไปรับลูกที่ห้อง เห็นลูกชายยอมรับว่าแทบช็อก เพราะครูเอาโต๊ะเรียนของลูกชายไว้หลังห้องเรียน ให้หันหน้าเข้ากำแพง และนั่งอยู่คนเดียว

จึงถามเพื่อนลูกชาย ได้รับคำตอบว่า “ครูไม่ให้เลม่อนมาโรงเรียนแล้ว” เพราะขาดโรงเรียนบ่อย จึงให้ญาติมาคุยกับ ผอ.จึงเกิดคลิปดังกล่าวเกิดขึ้น จริงๆ แล้วในคลิปเป็นช่วงท้าย ก่อนหน้าที่จะถ่ายคลิปรุนแรงกว่านั้น

ก่อนหน้านี้ลูกชายไม่อยากมาโรงเรียน ให้ใครไปส่งก็ไม่ไปเพราะโดนครูดุ จนไม่กล้ามาโรงเรียน ใครจะมาส่งก็ไม่มา สาเหตุที่ลูกชายขาดโรงเรียนบ่อย เพราะป่วยเป็นโรคปอด ยอมรับตอนเห็นลูกชายในสภาพนั่งคนเดียวหันหน้าเข้ากำแพง หัวใจหล่นถึงตาตุ่ม

ทั้งนี้เบื้องต้นผู้สื่อข่าวพยายามไปสอบถามครูและผอ. แต่ยังไม่มีใครออกมาให้ข้อมูล อ้างว่า”ไม่พร้อม”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *