สะดุดคำนำหน้าชื่อ ‘ปอย ตรีชฎา’ แฟนๆ แห่ถาม อยากเปลี่ยนตามบ้าง หลัง ฟิล์ม โพสต์สลิปโชว์

Author:

ฟิล์ม มิสทิฟฟานี่ โพสต์ภาพสลิปโอนเงิน ทำชาวเน็ตหลุดโฟกัส คำนำหน้า “คุณ ปอย ตรีชฎา” คนแห่ถามเปลี่ยนอย่างไรอยากได้บ้าง

ตัวแม่เรื่องการสร้างตำนาน ฟิล์ม มิสทิฟฟานี่ หรือ ธัญญรัศม์ จิตประภาจิณ หลังโพสต์ภาพสลิปโอนเงินที่ “ปอย ตรีชฎา หงษ์หยก” โอนเงินมาให้ แต่ดันทำแฟนคลับโฟกัสผิดจุด เมื่อเห็นคำนำหน้าชื่อของทั้ง 2 คน แฟนๆ แซวตำนานบทใหม่คุณและนาย

ทำโซเชียลว้าวุ่นหนักเมื่อ ฟิล์ม มิสทิฟฟานี่ ลงภาพสลิปโอนเงิน ผ่านทางหน้าเฟซบุ๊กThunyarat Chitpraphachin ซึ่งสาวปอยเป็นคนโอนเงินมาให้ พร้อมระบุข้อความในสลิปด้วยว่า “พี่เอกต้องรักฟิล์มเหมือนที่ปอยรักนะคะ” ด้านสาวฟิล์มก็ได้โพสต์แคปชั่นอวยยศอย่างเต็มที่ ว่า

“ขอบคุณปอย ตรีชฎา ผู้อวยยศอันดับหนึ่งที่ไม่มีใครโค่นลงได้ ขอให้ปอยมีความสุขมากกับสิ่งที่หวังไว้ทุกอย่าง และขอแสดงความยินดีกับเพื่อนที่มีความรักดีมีสามีที่ดี และได้แต่งงานตามความฝันที่หลายคนฝันไว้ ขอบคุณมากๆ และรักที่สุด”
ฟิล์ม ทิฟฟานี่

ภาพจาก : FB Thunyarat Chitpraphachin

ด้านแฟนคลับแห่แซวตำนานบทใหม่ได้เกิดขึ้นอีกแล้วกับ คำนำหน้าของทั้งคู่ คือ สาวปอย ใช้คำนำหน้าชื่อว่า ‘คุณ ตรีชฎา หงษ์หยก’ แต่ของฟิล์มเองกลับใช้คำนำหน้าว่า ‘นาย’ แต่บางคนก็รีบสอบถามที่มาของการใช้ คุณ เป็นคำนำหน้าในการเปิดบัญชี หากสามารถทำได้จริงก็จะรีบไปเปลี่ยนบ้างเช่นกัน ซึ่งก็ได้มีการถกเถียงกันอย่างมากมายว่านี่จะเป็นการทำให้เกิดประเด็นเรื่องความไม่เท่าเทียมขึ้นหรือเปล่า หรือการเปิดบัญชีแต่ละครั้งสามารถเลือกใส่คำนำหน้าได้โดยไม่ต้องระบุถึงเพศสภาพ
คอมเมนต์แฟนคลับ

ภาพจาก : FB Thunyarat Chitpraphachin

ล่าสุดทางด้านคนสนิทของสาวปอยก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องการใช้คำนำหน้าว่า คุณ ในบัญชีธนาคารของปอย ตรีชฎา เผยว่า ตอนกรอกเอกสารสมัครทำธุรกรรมกับธนาคารสามารถเลือกว่าจะให้ทางธนาคารระบุเพศหรือไม่ ซึ่งสามารถทำได้เลยตั้งแต่ขั้นตอนของการกรอกเอกสาร ทั้งนี้สาวปอยก็ได้รีบติดต่อไปทางธนาคาร เพื่อให้ออกมาอธิบายแนวทางในการกรอกข้อมูล เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อทุกคนด้วย

“ประเด็นเรื่องคำนำหน้าไม่อยากให้ทุกคนตื่นเต้นไปมากกว่านี้นะคะจริงๆแล้วตอนกรอกเอกสารสมัครเราสามารถติ้กคำนำหน้าได้เลยว่าจะให้ระบุไหมว่าเป็นเพศอะไรแค่นั้นเองค่ะง่ายๆ แต่เห็น หลายคนพยายามส่งข้อความหาธนาคารและต้องการหาความจริงความจริงอยู่ตรงนี้แล้วค่ะเพราะว่าตอนที่น้องเค้าได้ใช้เป็นคุณน้องยังโทรมาอวดเลยเพราะฉะนั้นใครอยากจะใช้คุณให้ขอตอนกรอกใบสมัครได้เลยค่ะเป็นห่วงสุขภาพทุกคนนะคะ ตอนนี้ได้บอกน้องมีมี่ไปแล้วว่าตื่นมาแล้วคุยกัน แล้วเดี๋ยวจะให้พี่ปอยโทรหาด้วยค่ะ ส่วนตอนนี้พี่ปอยกำลังจะโทรหาธนาคารให้ออกมาชี้แจงและอธิบายแนวทางของการกรอกข้อมูล เพื่อเป็นประโยชน์ของน้องๆ และเพื่อนๆต่อไปค่ะ ทุกคนดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะตอนนี้ฝนตกหนักเลย 7:15 am”
ชี้แจงคำนำหน้าชื่อ ปอย ตรีชฎา

ภาพจาก : FB Gan Dansmith (Cy smith)

โพสต์ ฟิล์ม ทิฟฟานี่

ภาพจาก : FB Thunyarat Chitpraphachin

ฟิล์ม ทิฟฟานี่ โพสต์

ภาพจาก : FB Thunyarat Chitpraphachin

ฟิล์ม ขอบคุณ ปอย

ภาพจาก : FB Thunyarat Chitpraphachin

ฟิล์ม โพสต์ถึง ปอย ตรีชฎา

ภาพจาก : FB Thunyarat Chitpraphachin

ดาราวันนี้ ปอย ตรีชฎา

ภาพ IG @poydtreechada

ปอยตรีชฎา หลังแต่งงาน

ภาพ TikTok @ololuhay276

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *