ดวงรอบสัปดาห์ – แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2567)เช็กดวงการลงทุน สุขภาพจิต ความประพฤติของบุตรหลานในปกครองที่ดื้อรั้น

Author:

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีผู้ช่วยแบ่งเบาภาระเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา ถึงแม้ไม่ใช่ภาระทางการเงิน ก็อาจเป็นรับภาระทางใจของท่านไปได้บ้าง มีค่าใช้ที่ผันผวนหรือน่าหงุดหงิด แต่ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ท่านควรเตรียมตัวและเตรียมปฏิรูประบบการเงินของตนไว้จะดีกว่า งานที่เกี่ยวข้องกับกระเป๋าเงินของท่านจะผันแปรรุนแรงมากขึ้น และอาจเกี่ยวข้องกับเพศตรงข้าม คนรัก หรือหุ้นส่วนของท่านด้วย เรื่องลาภผลประโยชน์ก็เสมือนเข็นครกขึ้นภูเขา จะคาดหวังการลงทุนอะไรยังไม่ได้มากนัก โดยเฉพาะการเล่นหุ้นหวังรวยหุ้นจะยิ่งยากเย็นแสนเข็ญ แต่การติดต่อสื่อสารหรือการเจรจาต่อรองอะไรยังราบรื่นและเข้าใจกันได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจะคิดท้อถอยในเรื่องลาภผลประโยชน์จากคนใกล้ชิดอยู่ไม่น้อย การทำตามที่คนหมู่มากเสนอ หรือทำตามคำแนะนำของผู้ใหญ่ที่แม้สนิทกันก็อาจจะผิดหวัง เพราะเขาเพียงแค่พูดส่งๆ ไปเท่านั้น จะถือเป็นจริงเป็นจังไม่ได้ อนึ่งเรื่องสุขภาพกายและสุขภาพจิตของสตรีผู้ใหญ่ใกล้ชิดควรระวังให้มาก ระดับความรุนแรงขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมที่พวกเขาพบเจอ อาจมีงานการล้นมือชนิดหัวไม่วางหางไม่เว้น ทั้งงานราษฎร์งานหลวง แต่ไม่ใช่ทุกงานที่จะทำให้ท่านมีรายได้เพิ่มขึ้น บางงานท่านอาจต้องเสียเงินให้เขาด้วยซ้ำ ยังไม่ควรร่วมงานกับชาวต่างชาติหรือการเดินทางไกลบ้าน รอปลายๆ เดือนจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวโดยความพลั้งเผลอของตัวท่านเอง ท่านที่ทำงานกับเครื่องมือที่ใช้ความร้อนหรือเปลวไฟต่างๆ ควรระมัดระวังให้มาก เรื่องเพื่อนฝูงที่ท่านคิดว่าเขาจะมาร้าย เมื่อเวลาผ่านไปแล้วพวกเขาจะกลายเป็นบุคคลไร้สมรรถภาพไปเอง ศัตรูคู่อาฆาตของท่านจะแพ้ภัยตัวเองในระยะนี้ ไม่มีปัญญามาทำร้ายท่านได้ ท่านวิพากษ์วิจารณ์อะไรไม่ควรทำอย่างสนุกปาก แม้จะไม่ส่งผลอะไรถึงท่านในระยะนี้ แต่จะเป็นการขัดลาภของท่านทางอ้อมในอนาคต ควรพูดด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิของผู้อื่นไว้ก่อนจะดีกว่า การเงินช่วงนี้ยิ่งเข้าใกล้ผู้ใหญ่ นักวิชาการ หรือฝรั่งมังค่าก็ยิ่งมีโอกาสดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีอารมณ์หงุดหงิดเกี่ยวกับลาภผลเกิดขึ้นได้ง่าย ไม่ว่าจะลงทุนอะไรควรมีสติรอบคอบเสมอ ดาวพุธ(4) และดาวอาทิตย์(1) โคจรอยู่ในเรือนมรณะของท่าน แม้ว่าท่านพยายามพูดดีเท่าไหร่ก็จะกลายเป็นร้ายไปเสียสิ้น โดยเฉพาะการเจรจาเรื่องตำแหน่งหน้าที่ควรชะลอไปหลังกลางเดือนหน้าจะดีกว่า ให้ใครยืมของใช้ไปแล้วมักไม่ได้คืน ชะตาชีวิตยังต้องอาศัยทุนเดิมไปพลางๆ หรือรายได้ใหม่ๆ คงไม่มากพอที่จะสร้างเครดิตทางการเงินของท่านให้ดีขึ้น ทำงานที่เกี่ยวกับหน่วยงานราชการหรือผู้ใหญ่ในวงราชการจะเสียหายมากกว่างานเอกชน ผู้ใหญ่ ผู้ทรงศีลขั้นสูง หรือครูบาอาจารย์จะช่วยงานดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยุ่งยากด้วยเรื่องยานพาหนะที่ใช้อยู่ประจำจะขัดข้อง การเดินทางจะไปไหนมาไหนมักไม่ค่อยสะดวก โดยเฉพาะการเดินทางที่ใช้พลังงานไฟฟ้า เกี่ยวกับการเงินก็พอกินพอใช้ไม่ลำบากอะไรนัก แต่อาจมีการเสียทรัพย์เพื่อเพศตรงข้ามหรือคนรักด้วยความเต็มใจ อาจได้ข่าวดีที่ทำให้ท่านมีความสุขจากทางไกล หรือได้ของขวัญจากต่างประเทศ บางท่านอาจได้กำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างๆ ชีวิตด้านการงานของท่านอาจน่าหงุดหงิดไปบ้างก็เป็นเรื่องเล็กน้อย ผลของการบริหารหรือปรับเปลี่ยนองค์กร โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับความบันเทิง สุรายาเมา จะประสบปัญหาระยะยาวทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรสนุกสนานกับชีวิตสังคมเพื่อนฝูงของท่านแต่พอดี ไม่ควรเกินเลยจนเสี่ยงภัยหรือก่อศัตรูเป็นอันขาด แม้แต่การพูดคุยเบาๆ บางทีเขาก็คิดว่าท่านนินทาพรรคพวกของเขาจะเกิดเป็นกลุ่มศัตรูต่อต้านท่านขึ้นได้ในระยะนี้ ท่านที่เดือดร้อนเรื่องงานไม่ว่าจะถูกออกจากงานหรือลดชั่วโมงทำงานอาจจะได้หยุดพักผ่อนชั่วคราว ซึ่งท่านยังไม่ลำบากเรื่องการเงินอะไรมากนักในตอนนี้ แต่อาจเป็นทุกข์เพราะเรื่องบุตรหลานหรือบริวารเสียมากกว่า การบอกเล่าประสบการณ์ใดๆ ของท่านอาจกลายเป็นเรื่องที่ผู้คนหมั่นไส้มากกว่าจะให้ข้อคิดแก่เขา ระยะนี้ท่านควรงดแสดงความคิดเห็นในสื่อโซเชี่ยลเอาไว้ก่อนดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานสะดวกราบรื่นมากขึ้นเพราะการเจรจาผ่านผู้ใหญ่หรือมีผู้เชี่ยวชาญรับรอง พรรคพวกเพื่อนฝูงส่วนใหญ่จะมาสนับสนุนท่านเรื่องการงานอย่างดี บางคนอาจมีสตรีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลืออีกด้วย ท่านไม่ควรอนุญาตให้บริวารเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวหรือที่เก็บของมีค่าของท่าน ระยะนี้การเงินของท่านจะกระเตื้องดีขึ้นพอสมควร แต่ได้มาก็เสียไปกับการทำงาน หรือแบ่งปรนเปรอลูกน้องบริวารบ้างตามสมควร การเป็นมิตรกับเพศตรงข้ามในระยะนี้จะมีแต่เรื่องตื่นเต้นลี้ลับ หรือท่านอาจถูกคู่ครองคนรักชักชวนไปทำพิธีตามความเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติต่างๆ ซึ่งท่านก็เห็นพ้องต้องกันด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำธุรกิจหรือการงานจะไม่ถูกใจนายจ้างหรือผู้บังคับบัญชาของท่าน โดยเฉพาะท่านที่มีเจ้านายเป็นสตรี แม้มีแนวทางในการหารายได้ใหม่ๆ ก็มีปัญหาอุปสรรคมาก ทางที่ดีท่านควรศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมและการสนับสนุนจากผู้เกี่ยวข้องก่อน และเริ่มทำจริงจังหลังวันที่ 30 เมษายนนี้ไปแล้วจะดีกว่า บริวารแม้จะเฉลียวฉลาดอย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรายาเมาหรืออบายมุขต่างๆ เพราะหากถลำลึกไปแล้วจะเดือดร้อนถึงท่านด้วย จะเศร้าใจในความประพฤติของบุตรหลานในปกครองที่ดื้อรั้น หรือไม่ค่อยยอมสามัคคีกันเท่าที่ควร การเงินก็ค่อนข้างติดขัดอย่างต่อเนื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายจ่ายมากตามอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของท่าน ดาวอังคาร(3) โคจรอยู่ในเรือนการเงินของท่าน บางครั้งอาจมีเรื่องน่าหงุดหงิดเกี่ยวกับการเงินหรือการใช้จ่ายที่ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล อย่างไรก็ดี เรื่องอื่นๆ ในชีวิตประจำวันของท่านส่วนใหญ่มักราบรื่น อาจมีความวุ่นวายเกี่ยวกับเพื่อนฝูงหรือการสมาคมอยู่บ้าง แต่ไม่ใช่เรื่องร้ายแรงที่ท่านจัดการไม่ได้ ญาติพี่น้องทะเลาะวิวาทขัดใจกัน ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว ไม่ว่าจะสนิทสนมเท่าไหร่ก็ตาม ท่านควรวางตัวเป็นกลางเอาไว้ก่อนจะดีกว่า อาจได้วางแผนเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางร่วมกับเพศตรงข้ามอย่างชื่นมื่น คนโสดก็สนุกสนานกับเพื่อนไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ค่อยชอบอยู่กับที่นัก จะกระปรี้กระเปร่าทำงานที่เข้ามามากมายได้ทั้งดีและไม่ดี เหตุการณ์น่าพิศวง หรือยุ่งยากบางเรื่องอาจถูกโยงมายังท่าน ซึ่งท่านควรแก้ไขปัญหาด้วยสติปัญญาและความสุขุมรอบคอบ ไม่ใช้อารมณ์หรือความใจเร็วตัดสินเด็ดขาด มิฉะนั้นปัญหาจะตามมาในอนาคต การเจรจาต่อรองเรื่องผลประโยชน์เริ่มมีช่องทางสำเร็จง่ายขึ้น ระยะนี้ไม่ควรเกี่ยวข้องกับใครโดยไม่จำเป็น หรือแม้จะจำเป็นจริง ๆ ก็ควรสงบสติอารมณ์ให้มาก ไม่ควรมีเรื่องวิวาทกับใคร เพราะฝ่ายตรงข้ามจะเคียดแค้นและจ้องจะล้างแค้นท่านในอนาคต คนมีคู่แล้ว คนรักจะพยายามเอาใจครอบครัวของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีปัญหาเกี่ยวกับญาติมิตร ตั้งแต่เพื่อนฝูงใหม่ๆ จนถึงญาติที่ท่านสนิทสนมด้วย ดาวราหู(8) โคจรในเรือนการเงิน หากท่านเป็นผู้ที่ดาวราหู (8) โคจรในเรือนที่เสียหรือไม่ถูกกับดาวราหู (8) ในกรณีใดๆ ก็ตาม ท่านจะมีอาการที่เรียกว่า “ราหูล้วงทรัพย์” คือเสียเงินจำนวนหนึ่งโดยใช่เหตุ หรือไม่ได้ตั้งตัวเอาไว้ก่อน แต่หากท่านมีชะตาที่ถูกกับดาวราหู (8) แล้ว ท่านก็จะมีลาภแบบฟลุกๆ อยู่เสมอ แม้ไม่ใช่เงินทองโดยตรง ก็อาจเป็นลาภปากหรือของขวัญของกำนัลที่ท่านต้องการมานาน ระยะนี้ควรระวังเรื่องอุบัติเหตุเจ็บเนื้อตัวเอาไว้ด้วย ด้านความรักความใคร่จะไม่ค่อยสุขสมอารมณ์หมายเท่าไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีแนวคิดใหม่ๆ ในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงงานที่ทำให้ท่านโดดเด่นในสังคม จับงานอะไรก็มักจะแปลกใหม่กว่าเพื่อนที่ทำงานเหมือนๆ กัน จะได้รับอะไรก็เป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับผู้อื่น บางอย่างไม่นึกว่าจะได้ก็กลับประสบช่องทาง มีโอกาสจะได้ของเก่าและถ้าเปลี่ยนเป็นเงินสดแล้วจะได้ราคามากขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ใหญ่ยังเป็นความหวังที่พึ่งให้สบายใจได้ ความหวังที่สูงส่งหรือสิ่งที่ท่านแอบพึงพอใจอาจเป็นจริงได้ในไม่ช้า แต่ควรเจรจาด้วยความรอบคอบและคิดให้ดีๆ ก่อนพูดเสมอ รวมทั้งระวังการใช้อำนาจหน้าที่ให้มากๆ ความดื้อรั้นของท่านจะทำให้เสียเรื่องเสียราวเสียประโยชน์ได้มาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *