ดราม่า Coldplay Live in Bangkok เล่นที่ไทย แต่อวยคนจีนฉ่ำ

Author:

วงดนตรีระดับโลก Coldplay ได้มาจัดคอนเสิร์ต Coldplay Music Of The Spheres World Tour Bangkok ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 3 – 4 กุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งเป็นเวิลด์ทัวร์ครั้งที่ 3 ของพวกเขาในประเทศไทย
4 หนุ่ม คริส มาร์ติน (Chris Martin -ร้องนำ), จอห์นนี บัคแลนด์ (Jonny Buckland – กีตาร์), กาย แบร์รีแมน (Guy Berryman – เบส) และ วิล แชมเปียน (Will Champion – กลอง) ได้มอบความสุขให้แฟน ๆ หลายหมื่นคน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

แต่ไม่วายเกิดดราม่าในหมู่แฟน ๆ ที่ไปชมคอนเสิร์ต วงจะทำการสุ่มเลือกแฟนคลับจากป้ายที่ชอบ คริส เห็นป้ายที่เขียนว่า “จีนรัก Coldplay Up&Up อย่ายอมแพ้นะ” จึงเชิญแฟนเพลงชาวจีนสองคนขึ้นเวทีร่วมร้องเพลง “Up&Up” ไปด้วยกันกับเขา
แถมยังมีการพูดทิ้งท้ายว่า ขอให้ทุกคนช่วยภาวนาให้ Coldplay ได้ไปเล่นจีนด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ในวันต่อมาลักกี้แฟนก็ยังคงเป็นชาวจีนอีกเช่นเคย

นั่นทำให้แฟนคลับชาวไทยไม่พอใจ รู้สึกว่า Coldplay ไม่ให้เกียรติประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่จัดแสดงคอนเสิร์ต ทำแบบนี้เหมือนแค่มายืมสถานที่เล่นเฉย ๆ
บางคนถึงขนาดเปรียบเทียบกับนักร้องคนอื่นที่เคยมา อาทิ แฮร์รี สไตลส์ สมัยมาจัดคอนเสิร์ตที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี มีชาวต่างชาติพยายามโยนธงชาติตัวเองให้แฮร์รีถือ แต่โดนโยนธงกลับ เพราะแฮร์รี่บอกว่า “ผมอยู่ที่ประเทศไทย”
หรือจะเป็น เจย์ โจว ซุป’ตาร์ไต้หวัน ที่เน้นตลาดประเทศจีน แต่ตอนมาที่ไทยก็ยังให้เกียรติแฟนคนไทยก่อนแฟนชาติอื่น ๆ
บ้างก็บอกว่า ไม่อะไรกับการที่สุ่มได้คนจีน แต่สปีชเวลาพูดบนเวทีไม่พูดถึงไทยเลย แถมขอบคุณประเทศจีนก่อนประเทศไทยอีกต่างหาก
ทำเอาแฟนคลับชาวไทยเสียความรู้สึกกันสุด ๆ เพราะโดนไปทั้ง 2 วัน อย่างไรก็ตาม ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะถึงหูวง Coldplay รึเปล่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *