“แดจังกึม ภาค 2” ประกาศสร้าง “อียองเอ” กลับมารับบทเดิม

Author:

แฟนทั่วเอเชียตั้งตารอ อียองเอ จะกลับมารับบทบาท “แดจังกึม” ภาค 2 อันเป็นสัญลักษณ์สร้างชื่อให้เธอโด่งดังทั่วเอเชีย กับซีรีส์สุดคลาสสิก “Jewel in the Palace” หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง

เมื่อวันที่ 30 มกราคม สื่อเกาหลีรายงานยืนยันว่า แดจังกึม ซีรีส์ทำอาหารอิงประวัติศาสตร์ที่โด่งดังอย่างมากเมื่อ 20 ปีก่อน กำลังจะสร้างภาค 2 เริ่มถ่ายทำเดือนตุลาคม โดยได้นักแสดงเจ้าบทบาท “อียองเอ” ในวัย 52 ปี กลับมารับบทเดิม

อียองเอ แดจังกึม 2

ผมในฐานะแฟนละครแดจังกึม จำได้ว่าซีรีส์ออกอากาศครั้งแรกผ่านโทรทัศน์ช่อง MBC ของเกาหลีใต้ เมื่อ พ.ศ. 2546 สร้างปรากฏการณ์ฮิต ทำเรตติ้งถล่มทลาย เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 45.8% เคยทำได้สูงสุดอยู่ที่ 57.1% ซึ่งสูงมากในสมัยนั้น

2 ปีต่อมา ช่อง 3 ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาฉายตอนเย็นวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 18.00 – 20.00 น. และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากไม่แพ้ประเทศบ้านเกิด จนสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับคนไทยเกี่ยวกับการแต่งกายในชุดฮันบก วิกผมเปีย และวัฒนธรรมอาหารของชาวเกาหลี จนคำว่า “ซังกุง” กลายเป็นคำสามัญที่คนไทยรู้จักจวบจนปัจจุบัน

เรื่องราวของแดจังกึม สัมผัสใจคนทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเส้นเรื่องชีวิตที่รันทด แต่เลือดความเป็นนักสู้ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา จากลูกสาวนางในที่โดนวางยาพิษแต่รอดมาได้ ต้องการทวงความยุติธรรมให้แม่ จนผ่านเรื่องราวมากมาย โชคชะตาพลิกผันจนกลายเป็นหมอหลวง กลายเป็น หมอหลวงหญิงคนแรกในราชวงศ์โชซ็อน

แดจังกึมภาค 2 จะใช้ชื่อว่า “Uinyeo Dae Jang Geum” แปลว่า “หมอหญิงแดจังกึม” คำว่า Uinyeo ใช้เรียกแพทย์ที่เป็นผู้หญิงในสมัยโซชอน เล่าเรื่องเจาะลึกชีวิตของจังกึมภายหลังเป็นหมอหญิง คาดว่าทีมงานจะเร่งผลิตให้ทันออนแอร์ต้นปีหน้า

Dae-Jang-Geum แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง ภาค 2

อียองเอ จีจินฮี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *