โดนจนได้! ไกรสร สามีพุ่มพวงถูกหลอกสูญเกือบ7ล้าน

Author:

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2567 นายไกรสร แสงอนันต์ หรือ ลีละเมฆินทร์ อายุ 66 ปี อดีตดาราดัง และสามีนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวพร้อมกับโชว์หลักฐานการแจ้งความเอาผิดกับแก็งมิจฉาชีพที่หลอกให้ลงทุนจนสูญเงินหลายล้าน
โดยนายไกรสร ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเพื่อเอาผิดกับแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มดังกล่าวแล้ว ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางเขน กทม.นายไกรสร เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 2566 เวลาประมาณ 17.18 น ที่บ้านหลังหนึ่งในพท้นที่ ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ กระทั่งต่อมามารู้ว่าถูกหลอกแน่นอน จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มดังกล่าว ต่อพนักงานสอบสวน ว่าที่ ร.ต.ท. รัตติชัย ปิยะเวช รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน กทม. เพราะเป็นจังหวะที่ตนมาอยู่กรุงเทพพอดี เมื่อรู้ว่าถูกหลอก จึงได้แจ้งความที่ กทม.

 โดนจนได้! ไกรสร สามีพุ่มพวงถูกหลอกสูญเกือบ7ล้าน

โดยพฤติการณ์แห่งคดีของกลุ่มมิจฉาชีพพวกนี้ กลุ่มคนร้ายได้ส่งข้อความในโซเซียลมาหาตนระบุชื่อของตนชัดเจน จนตนหลงเชื่อและได้ติดต่อกับมิจฉาชีพ ทางไลน์ จากนั้นกลุ่มมิจฉาชีพได้หลอกให้ตนติดตั้งแอพพลิเคชั่น JTFSE เพื่อทำการเทรดหุ้นตามที่คนร้ายแจ้งให้เทรดหุ้น ตอนนั้นตนก็ได้เช็คข้อมูลต่างๆ ก็ชัดเจน ว่าคนร้ายรู้จริงทั้งที่บางข้อมูลเป็นความลับส่วนตัวของตน จึงหลงเชื่อและได้โอนเงินจากบัญชีธนาคารของตน ไปยังบัญชีคนร้าย 3 บัญชี รวม 3 ครั้ง จำนวนเงิน 300,000 บาท, 5,906,000 บาทและ 500,000 บาท ตามลำดับทั้งนี้หลังจากตนได้โอนเงินเทรดหุ้นแล้ว ต่อมาก็ไม่สามารถถอนเงินออกจากระบบได้จึงเชื่อว่าเป็นแพลตฟอร์มปลอมเพื่อหลอกให้ตนโอนเงิน ทำให้ได้รับความเสียหาย และชัดเจนว่าถูกหลอกแน่นอน ทั้งที่ตนก็ติดตามข่าวเรื่องแบบนี้และระวังตัวมาตลอดกระทั่งก็มาโดนจนได้ มารู้ตัวก็มาอยู่ที่กรุงเทพจึงมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
อย่างไรก็ตามว่าที่ ร.ต.ท. รัตติชัย ปิยะเวช รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน กทม ได้รับแจ้งความและจัดรับคำร้องทุกข์ไว้ แล้วได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 โดนจนได้! ไกรสร สามีพุ่มพวงถูกหลอกสูญเกือบ7ล้าน

 โดนจนได้! ไกรสร สามีพุ่มพวงถูกหลอกสูญเกือบ7ล้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *