ภาพคู่อย่างเป็นทางการ เจ้าชายอับดุล มาทีน กับว่าที่พระชายา ก่อนเข้าพิธีเสกสมรส

Author:

หลังจากที่มีประกาศพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายอับดุล มาทีน โบลเกียห์แห่งบรูไนดารุสซาลาม กับ อนิชา คาเลบิก ที่จะมีขึ้นในเดือนมกราคม 2024 ก็ทำให้ชื่อของ อนิชา ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ในฐานะผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก ที่ได้แต่งงานกับเจ้าชายซึ่งเป็นชายในฝันของสาวๆ ทั่วโลก
สำหรับ อนิชา คาเลบิก หรือชื่อเต็มว่า อนิชา อิซา คาเลบิก อยู่ในกลุ่มพระสหายของเจ้าชายอับดุล มาทีน ก่อนจะขยับฐานะมาเป็นคนรู้ใจ เธอเป็นหลานสาวของ เปฮิน ดาโต๊ะ ฮาจิ อิซา ที่ปรึกษาขององค์สุลต่าน และหนึ่งในผู้ก่อตั้งสายการบินรอยัล แอร์ไลน์

อนิชา คาเลบิก มีเชื้อสายโครเอเชียมาจากฝั่งบิดา เป็นที่มาแห่งความงามแบบตะวันออกและตะวันตกที่ผสมสานกันอย่างลงตัว เธอเติบโตและใช้ชีวิตส่วนใหญ่ในวัยเยาว์ที่ประเทศอังกฤษ โดยจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบาธ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยประจำเมืองใหญ่แห่งหนึ่งของอังกฤษ
ล่าสุดในวันส่งท้ายปีเก่า 31 ธันวาคม 2566 เจ้าชายอับดุล มาทีน ได้ทรงโพสต์ภาพคู่กับ อนิชา คาเลบิก ว่าที่พระชายา นับเป็นภาพคู่ครั้งแรกหลังมีการประกาศพิธีเสกสมรส ผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ @tmski พร้อมข้อความอวยพรปีใหม่ว่า Wishing you all the best for 2024

สำหรับพระราชพิธีเสกสมรสจะใช้เวลาทั้งสิ้น 10 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2024 ด้วยพระราชพิธีสู่ขอ ขณะที่พระราชพิธีเสกสมรสแบบอิสลามจะมีขึ้นในวันที่ 11 มกราคม
จากนั้นในวันที่ 14 มกราคม จะมีงานเลี้ยงฉลองพระราชพิธีเสกสมรสและขบวนพาเหรดรอบกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ต่อมาในตอนเย็นของวันที่ 15 มกราคม จะมีพิธีปิดท้ายการเฉลิมฉลองงานแต่งงาน และขั้นตอนทุกอย่างจะเสร็จสิ้นในวันที่ 16 มกราคม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *