พลอย เฌอมาลย์ รีวิวความรัก ลั่น! ดีกว่าอยู่คนเดียว เผยแพลนปีหน้าขอบทคอเมดี้

Author:

พลอย เฌอมาลย์ รีวิวความรัก / ซุปตาร์ตลอดกาล พลอย เฌอมาลย์ที่เดินทางมาร่วมงาน ‘Michael Kors เปิดตัว HOLIDAYS COLLECTION 2023’ ที่ ไอคอนสยาม จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงอาการป่วยเป็นไข้หวัด แอดมิตพร้อมหวานใจ ‘โต้ง ทูพี’ พร้อมรีวิวชีวิตปี 2566 ดี๊ดีมีความรัก วางแผนปีหน้ารับบทคอเมดี้บ้าง

อาการป่วย? “จริงๆ หายแล้วแต่ยังไม่สนิท เป็นไข้หวัดสายพันธ์เอค่ะ เพิ่งออกจากโรงพยาบาลไม่นานนี้ ไม่ได้ป่วยมานานแล้วตั้งแต่โควิด แต่ว่าตอนนี้มันระบาดค่ะ (โต้งดูแลยังไงบ้าง?) “แอดมิตคู่ค่ะ (หัวเราะ) เตียงคู่ ป่วยคู่ โต้งป่วยก่อนอาการหนักก่อน พลอยหลังจากเขา เพราะตอนแรกไปเฝ้า เฝ้าไปเฝ้ามาเราไม่ไหวเองก็แอดมิตเลย ก็เป็นฟีลที่ประหลาดดี คือปกติคนไปดินเนอร์ ไปพักเก๋ๆ แต่นี่แอดมิตคู่ ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้นอนเคียงข้างกันในห้องพยาบาล”
มีโมเมนต์หวานๆ ไหม? “ไม่มี ต่างคนต่างไอคอกแคกๆ เธอหยิบยาให้หน่อย ไม่ไหวแล้วต่างคนต่างป่วย แต่ก็ดีแล้ว ไม่อยากแอดมิตคนเดียวกลัวผี”

อยู่โรงพยาบาลทั้งหมดกี่วัน? “ประมาณ 3 วันกว่าค่ะ ก็ไข้ขึ้นสูงไอไม่หยุด ทุกวันนี้ยังไออยู่เลย เสียงหาย มันก็อาการเหมือนไข้หวัดใหญ่ทั่วไป แต่ว่าถ้าเรากลับบ้านก็ไม่มีคนดูแล แล้วมีประกันจ่ายก็สบายหน่อย มีพยาบาลน่ารักๆ คอยดูแล”
ช่วงนี้ป่วยจะมีเอฟเฟ็กต์เยอะ เราดูแลตัวเองยังไง? “ก็พยายามหายให้เร็วที่สุดค่ะ เราจะได้เที่ยว ช่วงนี้เป็นช่วงปล่อยจอยแล้วก็เที่ยว ช่วงนี้ก็พักผ่อนตามปกติ ไม่ได้ดื่มอะไร”
ปีใหม่แพลนพักผ่อนยังไงบ้าง? “จริงๆ เหมือนทุกปีไม่ได้แพลนอะไรเลย ปล่อยไปตามเวลา มีไปกินข้าวบ้านเพื่อนบ้านนู้นบ้านนี้ โต้งมีคอนเสิร์ต ไปกับพี่นานาไปแคมป์ จริงๆ ปีใหม่อยากอยู่บ้านแต่ว่าโต้งเขาคงไม่อยากอยู่บ้าน ก็ไปกับเขา หลังปีใหม่ค่อยว่ากันอีกที จะปล่อยแบบสบายๆ ไม่มีแพลนมากกว่า”

ชีวิตปีที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง? “เป็นปีที่คาดไม่ถึงเหมือนกันค่ะ (ยิ้ม) หลายเรื่องเลยค่ะ เรื่องงาน เรื่องชีวิต เดี๋ยวป่วย ย้ายบ้าน รถพังต้องซื้อใหม่ มันมีดีเทลจุกจิกแต่ว่าเราก็ตั้งรับและรับมือกับมันได้ค่อนข้างโอเค ชีวิตปีนี้ค่อนข้างร็อกแอนด์โรลนิดนึง”
ความรักปีนี้ถือว่าพุ่งสุดเลยไหม? “ก็ประมาณหนึ่ง มีรักที่ดีๆกว่าไม่มีรักเลย ยังมีมันก็ยังดี ดีกว่าอยู่คนเดียว (พูดถึงเรื่องความรักก็ยังดูเขินเหมือนเดิม?) เขินเองอะไรเอง ก็เป็นปีที่ดีค่ะโดยรวมแล้ว”
เห็นมีแผลที่แขนไปโดนอะไรมา? “สกู๊ตเตอร์ล้ม ก็หาทำไป ก็เรื่อยๆ พลอยหาทำมากปีนี้ คราวที่แล้วก็กระดูกนิ้วร้าว ยังหายไม่สนิท ยังงอไม่ได้ อันนี้ก็ถลอกแต่ยังดีไม่เป็นอะไรที่หน้า เพราะหน้าเราเมนเทรนแพงมากไงแต่ละปี แต่ตัวช่างมัน เก็บคองอเข่าหน้าเลยรอด (หัวเราะ)”

ปีหน้ามีอะไรอยากทำเป็นพิเศษไหม? “จริงๆ เราก็มองตั้งแต่ปีที่แล้วแล้ว แต่สรุปปีนี้ก็ยังไม่ได้ทำสักที พลอยก็อยากทำธุรกิจอะไรของตัวเองนี่แหละค่ะ ด้วยความที่ว่ามันต้องใช้เม็ดเงินเยอะ การลงทุนเป็นความเสี่ยง เราไม่ได้มีประสบการณ์ทางนี้เยอะเหมือนคนอื่นๆ ไม่ได้มีเงินมากพอที่จะเอามาลอง เลยอยู่ในช่วงการรีเสิร์ชข้อมูลอยู่ค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากมีธุรกิจของตัวเอง
เพราะเราก็โตแล้วก็ต้องคิดถึงอนาคตบ้าง จริงๆ เราก็อยากทำร้านอาหารด้วยนะ แต่ว่าขี้เกียจไปตีกับคน(หัวเราะ) คือมีหลายอย่างที่อยากทำแต่พอเป็นเรื่องที่ต้องดีลกับคนเยอะๆ พลอยไม่ชอบ พลอยว่าต้องหาคนที่มาคุยแทนพลอย เพราะพลอยเป็นคนจริงจังเวลาทำงาน ก็เดี๋ยวลองดูว่าปีนี้หน้าจะมีอะไรของตัวเองบ้าง”
งานบันเทิงก็ยังมีให้เห็น? “ก็ถ่ายหนังตั้งแต่ปีที่แล้วยังไม่ออกสักที (หัวเราะ) เดี๋ยวคนคิดว่าไม่รับงานแล้ว เดี๋ยวนี้บางทีเขาติดต่อมาให้เราอ่านบท พอเราเซย์เยส เขาก็ต้องไปหาเงินทุน แล้วบางทีมันผ่านแล้วแต่เขายังไม่มีเงินทุนสร้าง เราก็ต้องรอ พลอยก็ไม่ได้รีบเร่งแต่ว่าอยากทำงานดีๆ ถามว่าคิดถึงละครไหมก็คิดถึง แต่ขอเป็นซีรีส์ได้ไหม แบบ 6 ตอน มากสุด 12 ตอน ไม่ใช่แบบ 32 ตอน ไม่ไหวแล้ว แก่แล้วอ่ะ ถ้าเป็นซีรีส์พลอยสนใจค่ะ แต่ให้ไปตีชาวบ้านไม่ไหวๆ เหนื่อย ขอเล่นตลกบ้าง รู้ว่าหน้าไม่ตลกแต่อยากเล่น”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *